ชื่อผู้ใช้งาน :
รหัสผ่าน :
  จำรหัสผ่าน  
 
   
 
 
ชื่อ : Zippo
นามสกุล :
ชื่อเล่น :
นามปากกา : Zippo
 

แนะนำตัว

สวัสดีค่า Zippo (อ่านว่า ซิปโป้) รายงานตัว :)
ชื่อขวัญนะคะ ผู้หญิงผิวสีแทน เพราะออกแดดมากไปนิด :(
อนนี้อายุสิบเจ็ดปี (ใกล้สิบแปดแล้วล่ะ T^T) กำลังเรียนอยู่ชั้นม.ห้าสายวิทย์-คณิตที่โรงเรียนสตรีในจังหวัดพิษณุโลก กำลังเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัยอย่างขมักเขม้น (เหรอ...) เป็นคนสบายๆเรื่อยๆ แต่ก็จริงจังในการทำงานนะ >__< ชอบฟังเพลง ดูการ์ตูน (โดยเฉพาะโคนันเนี่ย ><~) ขอฝากเนื้อฝากตัวไว้กับทุกคนด้วยค่า : O (ป่าวประกาศให้รู้ทั่วโลก 555

อาชีพปัจจุบัน
เป็นนักเรียนชั้นม.ห้าจ้า~ >[]<เกี่ยวกับการเขียน

นามปากกานี้ ท่านได้แต่ใดมา
Zippo คือไฟแช็กที่เรียกว่าซิปโป้ค่ะ (ลองเสิร์ชดูในเน็ตเอานะ >_<) ที่เอามาตั้งเป็นนามปากกาก็เพราะว่าชอบลักษณะของไฟแช็กซิปโป้ค่ะ มันดูลึกลับน่าค้นหา เพราะโดยส่วนตัวแล้วเป็นคนที่ค่อนข้างนิ่งเฉยกับเรื่องบางเรื่อง แต่ในบางครั้งที่แสดงท่าทีออกมาว่าเฉยๆแต่ภายในใจก็ยังมีอารมณ์ร้อนๆอยู่บ้างก็คล้ายๆกับไฟแช็กซิปโป้ค่ะ ลักษณะภายนอกดูเรียบแต่พอเปิดฝาออกมาก็จะพบกับไฟร้อนๆ ที่ถ้าเผลอผิวหนังเผลอไปโดนมันก็จะสร้างความแสบร้อนให้กับเราได้ (ลึกล้ำมั้ย 55)

จุดเริ่มต้น และแรงบันดาลใจในการเขียน
ต้องขอบอกเลยว่าเราเป็นพวกที่ชอบเพ้อฝันมาตั้งแต่เด็กๆ เวลาไม่มีอะไรทำก็จะชอบนั่งคิดนู่นคิดนี่ไปเรื่อยเปื่อย และเป็นคนชอบอ่านหนังสือนิยายค่ะ >__< และการที่ได้อ่านหนังสือนิยายก็ทำให้เรารู้สึกว่าอยากเป็นนักเขียนขึ้นมา ลองขีดๆเขียนๆดูก็ตั้งแต่ตอนม.หนึ่ง กว่าจะได้มาเป็นนักเขียนจริงๆจังๆก็ตอนม.ห้านี่เอง ต้องขอขอบคุณสนพ.ชูการ์เรนมากๆเลยค่า!!~

ความยากง่ายในการเขียน
ความยากก็คือเรื่องพล็อตเรื่องค่ะ ชอบกังวลว่าแต่งไปแล้วจะไปซ้ำกับของคนอื่นหรือเปล่า กลัวพล็อตเรื่องไม่สนุกหรือไม่โดนใจ แล้วเราก็เป็นคนที่ชอบเขียนไปเรื่อยๆโดยไม่วางแผนเอาไว้ก่อน บางเรื่องก็เขียนแบบเหมือนไม่มีวันจบ (_ _;; ) เรื่องเหตุการณ์,ลักษณะนิสัยตัวละครก็เหมือนกันค่ะ ชอบแต่งพระเอกนิยายที่นิ่งๆขรึมๆเอาไว้ก่อนเพราะมันเหมือนกับนิสัยของพ่อ (อ้าว!:p) คือไม่ค่อยได้รู้จักผู้ชายมากมายนัก -__-;; ก็เลยไม่รู้จะให้พระเอกนิยายของเราเนี่ยนิสัยเป็นยังไงดี แต่ตอนนี้ก็เริ่มสังเกตดูคนนู้นคนนี้ไปเรื่อยแล้วเอามาปรับแต่งให้ดีขึ้นค่ะ ^^v อีกอย่างเป็นพวกที่ชอบใช้คำซ้ำๆกันไป แต่ตอนนี้ก็พยายามปรับเปลี่ยนคำพูดการบรรยายให้เหมาะสมกับสถานการณ์มากยิ่งขึ้นผลงานที่ผ่านมา
• Crazy Heart แกล้งร้ายไม่แกล้งรักวุ่นนักยัยตัวดี


ฝากถึงผู้อ่าน

ความฝันเกิดขึ้นได้ไม่ยากถ้าเราทุกคนตั้งใจที่จะทำความฝันนั้นให้สำเร็จ ไม่มีใครที่จะมีความฝันโรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไปหรอกนะคะ มันก็ต้องมีหนามเล็กๆไว้เป็นอุปสรรคกับเราบ้าง ถ้าเราไม่ท้อถอยและละความพยายามสักอย่าง ไม่ว่าอะไรก็ไม่สามารถมาทำลายความฝันของเราได้หรอกค่ะ สำหรับผู้ที่อยากเป็นนักเขียนนะคะ อยากให้ลองอ่านหนังสือเยอะๆ ดูการบรรยายของนักเขียนแต่ละท่าน ลักษณะการวางโครงเรื่อง นิสัยของตัวละคร สถานการณ์ต่างๆ และที่สำคัญที่สุดคือการใช้ภาษาไทยให้ถูกต้องค่ะ คำบางคำเราอาจจะเขียนไม่เป็นก็ลองเปิดพจนานุกรมดู
และสุดท้ายนี้อยากจะฝากเพื่อนๆทุกคนเอาไว้ว่า...
อย่าคิดเพียงว่าฉันอยากเป็นนู่นี่นั่นแล้วไม่ลงมือทำอะไร ความฝันไม่ได้เป็นฝ่ายที่วิ่งเข้าหาเราเอง แต่เราต้องเป็นฝ่ายวิ่งและจับความฝันนั้นเอาไว้ด้วยตัวของเราต่างหากค่ะ :)
เราทุกคนสามารถลิขิตชะตาชีวิตของเราเองได้

อยากพูดคุยกัน 
E-mail :
pk1412@hotmail.com
Dek-D : my.dek-d.com/kwand
Facebook : ลองเสิร์ชคำว่า Pakuna Klomklung


 


จากคุณ :
 


 

พี่ยังเขียนนิยายอยู่ไหมอ่า

จากคุณ : toon.sunita
 
   
   
  นำรหัสในการโพสมาใส่ให้ถูกต้อง
 

จากคุณ* 
เมริสซา จอมนางบัลลังก์ทราย
เหนือทรายใต้บัลลังก์ฟาโรห์
เซนิต้า จอมนางบัลลังก์พิศวาส
จ้างรักเมียพาร์ทไทม์
 
 
ผู้เยี่ยมชม : 20,856,463 คน © 2009 sugarrain.com